Giữa mùa nóng như đổ lửa, mồ hôi nhễ nhại thì việc đi sắm quần jeans và phải mặc thử quả thực là một cơn ác mộng. Nhưng nếu không nóng nực thì cũng có rất nhiều người lười thử quần jeans vì ngại cảm giác chật chội.

Tuy nhiên, đã có cách giúp chị em chọn được chiếc quần jeans như "đo ni đóng giày" cho mình mà không cần phải thử.

Bước 1: Chọn size

 3 meo giup chi em chon quan jeans

Để chọn chiếc quần jeans có size phù hợp với kích thước cơ thể, bạn hãy dùng tay giữ 2 đầu của phần cạp quần và quấn nó quanh cổ. Nếu như 2 đầu phần cạp quần có thể chạm được vào nhau thì chiếc quần đó sẽ vừa với bạn.

Tuy nhiên, 2 đầu cạp không nhất thiết phải chạm vào nhau mà chỉ cần chúng dễ dàng quấn quanh phần cổ của bạn là được.

Bước hai: Đo chiều rộng của bụng

 

 3 meo giup chi em chon quan jeans

Để tìm chiếc quần có độ rộng bụng vừa vặn bạn hãy làm theo cách sau. Gập khuỷu tay lại và nắm chặt tay và xỏ vào phần lưng quần. Nếu như độ dài cánh tay vừa vặn với lưng quần, cộng với cạp quần vừa với vòng cổ thì không phải đắn đo gì hãy mua nó ngay thôi.

Bước 3: Kiểm tra độ dài

 

 3 meo giup chi em chon quan jeans

Để kiểm tra độ dài quần, bạn hãy giữ 2 đầu gấu quần và kéo 2 ống quần sang hai bên dài nhất có thể theo độ sải tay của bạn. Nếu như phần đũng quần gióng với cằm thì đây là chiếc quần có dộ dài phù hợp với bạn.

Chú ý: Cách kiểm tra ống quần có vừa với cổ chân.

 

 3 meo giup chi em chon quan jeans

Khi chọn quần jeans ống côn thì còn một yếu tố nữa bạn cần phải kiểm tra là độ rộng của ống có vừa vặn, thoải mái với cổ chân không. Để kiểm tra yếu tố này mà không cần thử, bạn hãy xỏ tay vào ống quần, nắm chặt bàn tay lại. Nếu phần nắm tay nằm vừa vặn trong ống quần mà không bị chật chội, gò bó thì chiếc quần đó sẽ rất dễ mặc.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá